[Close]
   

 

โครเอเชีย

สัมผัสมนต์เสน่ห์ประเทศโครเอเชีย ดินแดนแห่งสร้อยไข่มุกอะเดรียติก
ประเทศโครเอเชียมีความน่าสนใจทั้งด้านเมืองเก่าแก่ที่มีอายุนับพันปี ทั้งมีประวัติศาสตร์สืบเนื่องจนถึงปัจจุบัน รวมทั้งสักษณะภูมิประเทศที่มีความงดงามของโขดหินปูนริมฝั่งทะเลอะเดรียติก ทำให้ประเทศโครเอเชียนี้กลายเป็นประเทศที่เติบโตด้านการท่องเที่ยวสูงที่สุดประเทศหนึ่งของโลก เติมเต็มความประทับใจและประสบการณ์ใหม่ๆ กับทัวร์โครเอเชียของท่านด้วยการเยือนดินแดนแห่งความสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นท้องทะเลสีคราม สายน้ำตก ขุนเขาที่สมบูรณ์ไปด้วยป่าไม้ อีกทั้งยัง เป็นดินแดนแห่งศิลปะและวัฒนธรรม ที่ยังคงสภาพความเป็นตัวของตัวเอง และยังคงความบริสุทธิ์ จนทำให้ยูเนสโก้ ยกให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ เพื่อท่านเราอยากให้ท่านได้สัมผัสสถานที่ที่ท่องเที่ยวทัวร์โครเอเชียอย่างครบถ้วน
หลายท่านอาจจะไม่เคยได้ไปเที่ยวประเทศโครเอเชีย เราจึงนำให้ท่านได้มารู้จักกับสถานที่สำคัญๆ หรือ เมืองท่องเที่ยวเด่นในโครเอเชีย อาทิเช่น  เมืองหลวงแห่งโครเอเชีย กรุงซาเกรบเป็นผู้นำด้านศิลปวัฒนธรรมและบทบาททางการเมืองมาตลอดระยะเวลากว่าศตวรรษ

แคว้นดัลมาเชีย เป็นเขตที่มีความสำคัญแห่งหนึ่งของประเทศโครเอเชีย เพราะเป็นที่ตั้งของเมืองสำคัญมากมาย โดยเฉพาะอุทยานแห่งชาติทะเลสาบพลิตวิเซ่ ได้รับยกย่องให้เป็นอุทยานแห่งชาติงดงามที่สุดในบรรดาอุทยานแห่งชาติทั้ง 8 แห่งของโครเอเชีย
เมืองสปลิท เมืองใหญ่อันดับสองรองลงมาจากกรุงซาเกรบ เป็นเมืองมรดกโลกทางวัฒนธรรมอันล้ำค่า
ซิบีนิค เมืองที่มีภูมิทัศน์งดงาม มีมหาวิหารและโบสถ์โบราณหลายแห่งที่น่าชม
โทรเกียร์ เมืองที่ได้รับยกย่องให้เป็นอัญมณีเม็ดงามประดับชายฝั่งทะเลอะเดรียติก
ดูบรอพนิคเมืองโบราณที่มีกำแพงเมืองและป้อมปราการล้อมรอบที่งดงามโดดเด่นอยู่ริมชายฝั่งทะเลอะเดรียติก

การไปโครเอเชียก็เหมือนกับการไปยุโรปใต้ทั่วไป หากเคยเดินทางไปยังอิตาลีมาแล้ว โครเอเชีย ก็คือ อีกฝั่งของทะเลที่อยู่ตรงกันข้ามนั่นเอง ดังนั้น ภูมิอากาศและสภาพแวดล้อมก็คล้ายคลึงกัน

ภาษา
ภาษาทางการคือ ภาษาโครเอเซียน ในแหล่งท่องเที่ยวใช้ภาษาอังกฤษได้

เงินตรา
แลกเงินยูโรไปก่อนแล้วค่อยแลกเป็นเงินท้องถิ่นค่าใช้จ่าย ถูกกว่ายุโรปทั่วไป เพราะยังไม่ได้ใช้เงินยูโร

ไฟฟ้า
220-250 โวลต์ เครื่องใช้ส่วนตัวที่นำไป อาทิ ไดร์เป่าผม เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า โดยส่วนใหญ่จะเป็นปลั๊กสองหมุดกลม ดังนั้น ควรจะนำตัวแปลงไฟไปด้วย


ฤดูกาล มี 4 ฤดู
ฤดูใบไม้ผลิ  จะอยู่ในช่วงเดือน มี.ค. - มิ.ย. อุณหภูมิประมาณ 8 - 17 องศาเซลเซียส
ฤดูร้อน  ในช่วงเดือนก.ค. - ส.ค. อุณหภูมิ ประมาณ 15 - 25 องศาเซลเซียส
ฤดูใบไม้ร่วง  ในช่วงเดือนปลายส.ค. - ต.ค. อุณหภูมิประมาณ 12 - 17 องศาเซลเซียส
ฤดูหนาว  ในช่วงเดือนปลายต.ค. - ก.พ. อุณหภูมิประมาณ -05 - -10 องศาเซลเซียส