[Close]
   
Back   

ทัวร์ภูฏาน ความงามชั่วพริบตาที่ภูฏาน เริ่ม 23,400
4วัน 3คืน (ราคาไม่รวมตั๋วเครื่องบิน)

รหัสทัวร์ : ทัวร์ภูฏาน ความงามชั่วพริบตาที่ภูฏาน
ประเทศ : Bhutan
ระยะเวลา : 4วัน 3คืน
ระดับการให้บริการ :

 วันที่ 1 : Paro - พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ Chorten - Tashi-cho-dzong 
  เดินทางมาถึงสนามบินนานาชาติ Paro พนักงานต้อนรับของเราจะรับคุณและไปส่งในเมืองหลวง ทิมพู Thimphu หลังจากเช็คอินที่โรงแรมแล้ว จากนั้นเราจะไปเยี่ยมชมแสดงที่ชื่อดังดังต่อไปนี้
 
1. พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ Chorten พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์สตูปา ตั้งอยู่ที่เมืองหลวงทิมพู หรือรู้จักกันในชื่อ Thimphu Chorten เป็นสถูป ที่ตั้งในทิมพู (Dzongkha chöten, cheten) ตั้งอยู่ที่ Doeboom Lam ทางตอนใต้ของเมืองใกล้กับโรงพยาบาลทหารอินเดีย สถูปแห่งนี้สร้างขึ้นในปี 1974 เพื่อเป็นเกียรติแก่ Druk Gyalpo ที่สาม , Jigme Dorji Wangchuck  (1928 1972) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญในเมืองนี้ที่มียอดแหลมและระฆังสีทอง ในปี 2008 ได้ทำการปรับปรุงขยายพื้นที่ โดยในตอนนี้รู้จักกันในชื่อว่า “เครื่องหมายศาสนาที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดในภูฎาน” อุทิศให้กัลป์ Dudjom Jigdral Yeshe Dorje โดยเป็นสถูปที่ไม่เหมือนที่อื่นเนื่องจากไม่ได้เป็นสถูปที่บรรจุเถ้าอัฐิ มีเพียงรูปภาพของ Dudjom Jigdral Yeshe Dorje ในชุดพิธิการตรงชั้นด้านล่างเท่านั้น 
2. Tashi-cho-dzong สร้างขึ้นในปี 1216 เป็นทั้งที่อยู่อาศัยและสถานที่ทำงานในตำแหน่งของเทศมนตรี โดยในส่วนเหนือเป็นบ้านพักในหน้าร้อนของ Je Khenpo (สังฆราช) และส่วนกลางของพระสงฆ์ 
โดยสำหรับข้าวเย็นและการพักผ่อนจะพักในทิมพู Thimphu
วันที่ 2 : เดินทางสั้นๆไปยังช่องเขาโดชูลา Dochula Pass
 
คนขับรถจะขับไปยังช่องเขาโดซูลา Dochula Pass ที่ระยะทาง 3100 เมตร ในวันที่ฟ้าสดใสจะสามารถมองเห็นวิวตระการตาของเทือกเขาหิมาลัยตอนเหนือ และหยุดชมช่องเขาแห่งนี้เพื่อเยี่ยมชม 108 Druk Wangyal Chrortens ในวันนี้เราจะรับประทานอาหารกลางวันกันที่รีสอร์ทสุดหรูที่ช่องเขาแคบแห่งนี้ เพื่อให้ท่านได้ชมความงามของภูเขาหิมาลัยก่อนที่เราจะกลับไปยังเมืองหลวงทิมพู Thimphu หลังจากที่กลับไปถึงทิมพู Thimphu เราก็จะได้พบกับพระพุทธรูปที่สวยงาม Doderma หรือรู้จักกันว่าเป็นสถานที่ของพระพุทธเจ้า โดยพระพุทธรูป Doderma นี้ตั้งอยู่บนยอดเขาเขตสงวน Kuenselphodrang และยังมองเห็นทางเข้าทางใต้ของหมู่บ้าน ทิมพู Thimphu โดยพระพุทธรูปนี้จะสร้างจากคำทำนายในช่วงคริสตศักราชที่ 800 ค้นพบโดย Terton Pema Lingpa (การค้นพบสิ่งมีค่าทางศาสนา) โดยพระพุทธรูปนี้มีความหมายถึงความสงบสุขและความสุขของทั้งโลก  โดยพระพุทธรูปขนาดใหญ่นี้สามารถวัดความสูงได้ 51.5 เมตร โดยเป็นหนึ่งในพระพุทธรรูปที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยสร้างจากบรอนซ์และชุบด้วยทองคำ หลังจากเยี่ยมชมเสร็จเราจะกลับไปยัง Paro ให้คุณได้เช็คอินเข้าโรงแรมที่ Paro จากนั้นจะให้เวลาพักผ่อนรอบเมือง Paro 
วันที่ 3 :  ปืนถ้ำเสือและเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวใน Paro
 
หลังจากทานอาหารเช้า เราจะออกเดินทางเพื่อไปปีนเขากันที่สุสานถ้ำเสือ Taktsang Lhakhang เป็นสถานที่สำคัญมากแห่งหนึ่งในภูฎานและเป็นสถานที่ที่เกี่ยวข้องกับศาสนา โดยชื่อ Taktsang Lhakhang สามารถแปลได้หมายความว่า “ถ้ำเสือ” วัดแห่งนี้เป็นหนึ่งในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ โดยมีความสูงเหนือหมู่บ้าน Paro ประมาณ 900 เมตร สร้างขึ้นในปี 1692 ที่ถ้ำเมื่อ Guru Rimpoche และนั่งสมาธิที่นี้ในช่วงคริสตศักราชที่ 700 โดย Guru Rimpoche หยุดพักที่นี้ด้านบน เพื่อหยุดเสือดุร้ายและเพื่อทำสมาธิเพื่อหยุดปีศาจที่อยู่ในตัวเสือ ถ้ำแห่งนี้เป็นถ้ำที่มีความศักดิ์สิทธิ์และมีนักบุญหลายต่อหลายคนเดินมาที่นี้เพื่อทำสมาธิ จะไม่มีท่องเที่ยวไปภูฎาน ท่องเที่ยวใดที่สมบูรณ์หากไม่ได้เยี่ยมชมสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์
1. ในระหว่างทางกลับไปยังโรงแรมเราจะหยุดเพื่อเยี่ยมชม Kyichu Lhakhang เป็นหนึ่งในสองของ lhakhangs ที่เก่าแก่ที่สุดสร้างเมื่อราวๆ คริสตศักราช 659 โดยกษัตริย์ทิเบต Songsten Gyampo เป็นหนึ่งใน 108 วัดที่สร้างโดย กษัตริย์ทิเบตและหยุดการสร้างลงโดยให้เท้าซ้ายเป็นรูปตัวอย่าง 
2. Rinpung Dzong ของ Paro Dzong สร้างอยู่บนเนินเขา ด้านหน้าเป็นส่วนของการจัดการที่มีความสูงกว่า 6 เมตรสูงกว่า และเป็นส่วนของโบสถ์ ถนนที่ใช้เดินทางไปยัง พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ แยกลงไปอีกทางก็ได้เป็นทางเข้า Dzong ในส่วนเหนือ ที่จะนำไปสู่ dochey (courtyard) ที่ชั้น 3 utse หอคอยกลางอยู่ด้านใน dochey มีความสูงประมาณ 5 และถูกสร้างมาพร้อมกันขณะที่มีรัฐบาลเป็นครั้งแรกของ Paro ในปี 1649 ไปยังทางทิศตะวันออกของหอคอยกลางและมีงานจัดการขึ้นทั้งหมด 15 งานใน Chenresig พวกคนร่ำรวยจะทาด้วยสีทองสีดำและสีอื่น จากนั้นก็จะเริ่มต้นใหม่อีกครั้งสามารถเข้าถึงข้อมูลได้ จะสร้างอำนาจและความร่ำรวย
3. พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติของภูฎานเป็นสถานบันการศึกษาเพียงไม่กี่แห่งที่ตีความประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของภูฎานผ่านภาพจัดแสดง การจัดชม การเผยแพร่ วิจัยและค้นหาเป็นการอนุรักษ์ประวัติศาสตร์และของเก่า โดยความหลากหลายของแต่ละชิ้นงานจะแสดงให้เห็นเอกลักษณ์ของแต่ละพื้นที่ ช่วงก่อนประวัติศาสตร์ 4000 ปีก่อนคริสตศักราชจนถึงปัจจุบัน การเยี่ยมชมภาพถ่ายจะแสดงให้เห็นถึงแต่ละขั้นตอนของประเทศรู้ทราบถึงความเป็นมาตั้งแต่ยุคหินไปจนหลักฐานสมัยใหม่ทางศาสนาและอาณาจักรที่มีวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน โดยพิพิธภัณฑ์เหล่านี้ออกแบบด้วย ผู้ที่มีความชื่นชอบประวัติศาสตร์ นักเรียน นักวิจัยและนักท่องเที่ยว โดยใช้ใจทำ และเพื่อจะเติบเต็มผู้เข้าชมด้วยประสบการณ์ที่มีสีสันมากมาย
ในวันนี้รับประทานอาหารเย็นที่ร้านอาหารในเมือง 
พัก 1 คืนที่ Paro
วันที่ 4 : สนามบินนานาชาติ Paro
เช้า รับประทานอาหารเช้า
  พนักงานของเราจะขับรถพาคุณไปส่งที่สนามบิน (เดินทางกลับ)

 

 

 

 

 

ข้อกำหนดและเงื่อนไข

สำหรับแพ็คเกจนี้ต้องเดินทาง 2  ท่านขึ้นไป
ในการทำการจองจะต้องแจ้งชื่อนามสกุลภาษาอังกฤษตามหน้าพาสปอร์ต และต้องรอเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับเพื่อยืนยันสถานะ ก่อนทำการโอนค่าใช้จ่าย 
 
อัตราค่าบริการนี้รวม 
ค่าที่พัก 3 คืน ไม่รวมอาหารเช้า
ค่ารถรับส่ง ไป-กลับ สนามบิน-โรงแรม-สนามบิน Seat-in-Coach
ซิตี้ทัวร์ภูฏาน ตามระบุในรายการข้างต้น
 
อัตราค่าบริการนี้ไม่รวม 
ภาษีมูลค่าเพิ่ม 7 % และภาษีหัก ณ ที่จ่าย 3 % (ในกรณีที่ต้องการใบเสร็จเต็มรูปแบบ)
ค่าใช้จ่ายส่วนตัว อาทิเช่น ค่าอาหาร และเครื่องดื่มสั่งพิเศษ, ค่าโทรศัพท์ทางไกล, ค่ามินิบาร์ในห้องพัก,ค่าซัก รีด ฯลฯ
• ค่าวีซ่าภูฏานราคา 1,500บาท
 
หมายเหตุ 
ราคาดังกล่าวข้างต้นอาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยมิได้แจ้งให้ทราบล่วงหน้า กรุณาเช็คกับเจ้าหน้าที่ก่อนสำรองที่นั่งอีกครั้ง 
ราคานี้ยกเว้นช่วงวันหยุดเทศกาลหรือ Long  Weekends